Máy lọc không khí

Top 5 Máy lọc không khí bán chạy

Lịch sử hình thành và phát triển máy lọc không khí

Năm 1800 đánh dấu sự khởi đầu của công nghệ làm sạch không khí vào thời kỳ Cách mạng công nghiệp. Thời đại quan trọng đã mang lại nhiều công ăn việc làm cho người dân đưa nền kinh tế đi lên, tuy nhiên, đi đôi với sự phát triển của kinh tế nó đã đi kèm với hệ lụy bầu không khí ô nhiễm nặng nề.

Than là nguồn năng lượng chính để vận hành máy móc và cung cấp nhiệt, nhưng nó không phải là nhiên liệu sạch. Việc đốt than làm không khí bị ô nhiễm trầm trọng Để chống lại tác dụng phụ tiêu cực này, các nhà khoa học tạo ra các sản phẩm lọc không khí. Đây là thời kỳ sơ khai của hệ thống lọc không khí đầu tiên.

Năm 1823, hai nhà phát minh tên là John và Charles Dean đã tạo ra các hệ thống lọc không khí đầu tiên giúp các nhân viên cứu hỏa hít thở không khí sạch hơn khi họ đang làm việc bên trong các khu công nghiệp

Năm 1854, John Stenhouse cải thiện công nghệ này bằng cách kết hợp thiết kế bộ lọc dựa trên Carbon khử khuẩn, khử mùi giúp nó hoạt động tốt hơn.

Năm 1871, một nhà phát minh tên là John Tyndall đã đưa công nghệ lọc không khí sang một bước tiến khác bằng cách tạo ra khẩu trang cá nhân. Như bạn có thể thấy, đó là mong muốn giúp các nhân viên cứu hỏa đã châm ngòi cho sự đổi mới ban đầu về thanh lọc không khí và dẫn đến công nghệ làm sạch không khí ngày nay

Năm 1900, máy lọc không khí chuyển từ sử dụng cá nhân sang sử dụng cho gia đình

Vào những năm 1940, một tiến bộ quan trọng trong công nghệ làm sạch không khí đã xảy ra khi bộ lọc Khí “Particulate” có hiệu quả cao, thường được gọi là “HEPA” được phát minh. Ban đầu, các thiết kế này được phát triển để hỗ trợ binh lính và nhân viên phòng thí nghiệm tham gia Dự án “Manhattan” (nơi bom nguyên tử đầu tiên được tạo ra trong Thế chiến II) để tránh những tác động xấu của chất phóng xạ. Hệ thống lọc không khí này đã lấy các hạt vi mô ra khỏi không khí và cũng loại bỏ một số loại chất kích thích khác, bao gồm cả lông từ vật nuôi, phấn hoa, vi trùng và các hạt mốc.

Máy lọc không khí SharpBộ lọc của máy lọc không khí

Bộ lọc không khí “HEPA” là các loại bộ lọc hàng đầu về máy lọc không khí ngày nay và công nghệ vẫn tiếp tục phát triển.

Năm 1963, hai anh em người Đức Manfred và Klaus Hammes đã phát minh ra hệ thống lọc không khí đầu tiên để sử dụng tại nhà, làm tăng chất lượng không khí trong các khu dân cư. Trong cùng năm đó, Hoa Kỳ đã thành lập “Đạo luật không khí sạch”, thiết lập các tiêu chuẩn về chất lượng không khí trên toàn quốc và giúp thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong các công nghệ lọc không khí.

Mặc dù bộ lọc HEPA đã có từ thời kỳ Thế chiến II, công nghệ này đã có một chặng đường dài để có thể sử dụng và giá cả phải chăng để sử dụng tại nhà. Khi bắt đầu, các thiết bị này không được hợp lý, chúng nặng nề, không thoải mái và rất tốn kém. Theo thời gian, hệ thống lọc không khí cá nhân trở nên nhỏ hơn, nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn cho binh sĩ, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và nhân viên bệnh viện.

Sau đó, các thiết bị làm sạch không khí mặt nạ trở nên phổ biến hơn và bắt đầu đi vào nhà ở. Các công ty lớn đã được biết đến với hệ thống làm sạch không khí nổi bật với các tập đoàn từ Nhật Bản: Sharp, Panasonic, Daikin, Hitachi,... Khi công nghệ phát triển, việc bán các hệ thống này cho người tiêu dùng dễ dàng hơn. Kể từ khi máy lọc không khí trở nên rẻ hơn để sản xuất, nó đã trở thành thiết bị được sản xuất hàng loạt. Năm 1991, Austin Air Systems đã tạo ra một hệ thống lọc không khí đặc biệt có thể làm việc ở 360 độ. Thiết kế mới này làm tăng khả năng làm sạch không khí theo một cách hoàn toàn mới.

Năm 2000, Bao gồm các tiến bộ kỹ thuật tiến bộ, rất nhiều công ty tạo ra hệ thống làm sạch không khí kèm theo với nhiều công nghệ độc quyền khác nhau: Nanoe của Panasonic, ion plasma của Sharp,...

Máy lọc không khí HitachiMáy lọc không khí Hitachi

Các thiết bị tốt nhất vẫn sử dụng bộ lọc HEPA, máy lọc không khí cao cấp giúp loại bỏ lông thú cưng và các dạng dị ứng thông thường khác, nhưng hiện nay nhiều hệ thống làm sạch không khí có một loạt các công nghệ lọc không khí khác, bao gồm:

• Ionizer (Ion hóa)

• Ánh sáng cực tím

• Than hoạt tính (Carbon)

• Máy tạo Ozone

• Quá trình oxy hóa quang xúc tác

• Và hơn thế nữa Sự kết hợp của các công nghệ làm sạch không khí mới này đã cho phép các thiết bị này có khả năng thu giữ tới 99% các chất ô nhiễm trong không khí.

Thông tin thêm về máy lọc không khí

• Với công nghệ hút mới tăng khả năng lọc lên gấp 3 lần. Công nghệ mới giúp đỡ đắc lực cho những ai bị dị ứng phấn hoa hay bụi phấn trong không khí và mẫn cảm với hanh khô hay phòng sử dụng điều hòa

• Bộ lọc HEPA gồm bông lọc và lọc THAN hoạt tính diệt khuẩn thời gian sử dụng 10 năm tại Nhật và khoảng 6 năm tại Việt Nam. Khả năng lọc rất cao lên đến 99,99% bụi trong phòng. Khi hoạt động thì bụi và vi khuẩn thậm chí cả virus bị giữ lại và kết tủa lại tại bộ lọc sau đó sẽ được diệt bởi THAN hoạt tính và Ion Plasma trong máy.

• Những người hút thuốc lá nhiều có thể yên tâm rằng khi sử dụng máy sẽ không còn mùi thuốc lá trong phòng nữa.

• Bộ phận tạo ẩm của máy với sự nâng cấp mới ion Ag+ thấm vào nước trước khi đưa ra không khí giúp bảo vệ không bị khô mũi và họng. Rất tốt cho những người hay bị viêm họng,mũi hoặc nằm trong điều hòa,máy lạnh, nhà có trẻ nhỏ, người già hay người mẫn cảm với không khí khô

• Máy sử dụng cảm biến đo độ ẩm nên sẽ chỉ duy trì độ ẩm tốt nhất cho cơ thể.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

Congnghenhat.com - Thế giới Điện máy Nhật Bản là đơn vị chuyên Phân phối máy lọc không khí nội địa Nhật Bản với công nghệ Inverter tiết kiệm điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Panasonic, Hitachi, Sharp, Daikin... Sản phẩm được bảo hành điện tử 24 tháng. Congnghenhat.com hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn quốc.