Tiger

Tập đoàn Tiger (tiếng Nhật: タイガー魔法瓶株式会社, chuyển tự: Taigā Mahōbin Kabushiki Gaisha) là tập đoàn sản xuất đến từ Nhật Bản áp dụng công nghệ kiểm soát nhiệt và cách nhiệt chân không cho các thiết bị điện tử tiêu dùng. Trụ sở chính của Tiger được đặt tại thành phố Kadoma ở Osaka, Nhật Bản.
Tiger chuyên sản xuất và bán các thiết bị như hộp đựng cách nhiệt chân không gia dụng và thương mại và chai bằng thép không gỉ, cùng với các thiết bị nấu ăn như nồi cơm điện. Công ty cũng sản xuất các bộ phận và sản phẩm công nghiệp được sử dụng trong ô tô, nhà ở, máy điều hòa không khí, không gian và chăm sóc y tế tại 60 quốc gia trên thế giới.

Năm 1923, Tập đoàn Tiger được thành lập với tên gọi Công ty sản xuất Kikuchi ở Nishi-ku, Osaka và sản xuất bình chân không thương hiệu Tiger.
Vào thời điểm đó, hầu hết các chai chân không được làm bằng thủy tinh và rất dễ vỡ. Sau nhiều lần thử và sai, Takenori đã nghĩ đến việc đặt một lớp bìa cứng giữa hộp đựng bên trong và bên ngoài để bảo vệ kính. Khi Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn Kanto cũng vào năm 1923, chỉ có bình hút chân không Tiger còn nguyên vẹn giữa vô vàn sản phẩm khác nhau trên các kệ hàng.

Năm 1953, tên công ty được đổi thành Tiger Vacuum Bottle Ind, Co., Ltd., và năm 1983 thành Tiger Vacuum Bottle Co., Ltd., và từ năm 1999 thành tên hiện tại là Tiger Magic-jar Corporation.

Kể từ năm 2006, Tiger sản xuất và tiếp thị nồi cơm điện, bình chân không (bình giữ nhiệt), vỉ nướng điện, bình cách nhiệt, hộp cơm cách nhiệt, xô đá (xô), máy làm mochi điện, máy cắt mochi và máy lọc không khí có ion hóa.

Vào năm 2018, Tập đoàn Tiger đã hợp tác với Cơ quan Thám hiểm Hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để cùng phát triển “Bình chứa cách nhiệt chân không hai lớp”, một viên nang thu gom nhỏ. Nó đã quay trở lại bầu khí quyển Trái đất thành công mà không gây hại cho các mẫu thử nghiệm từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), mở ra một kế hoạch mới trong việc lấy mẫu từ không gian.Vào ngày 11 tháng 11 năm 2018, Viên nang tái nhập siêu nhỏ HTV đã quay trở lại Trái đất chịu tác động mạnh trong quá trình hạ cánh đồng thời giữ các mẫu thử nghiệm từ Trạm vũ trụ quốc tế ở khoảng 4°C.