Bếp từ

Lọc tìm sản phẩm

Top 6 Bếp từ bán chạy

Nguyên lý hoạt động của bếp từ?

Bếp từ thực chất là bếp điện có nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện cảm ứng. Khi sử dụng, dòng điện xoay chiều được nối thông với lò xo sẽ sinh ra từ trường sau đó thông qua phần đế làm bằng chất liệu sắt dưới đáy nồi, chảo... các đường cảm ứng điện từ sẽ sinh ra dòng điện cảm ứng nhỏ, tăng nhiệt và làm nóng thân nồi, nấu chín thức ăn. Cơ chế sản xuất nhiệt, tăng nhiệt chặt chẽ này giúp bếp từ không bị hao nhiệt, nấu chín đồ ăn trong thời gian nhanh do nhiệt được tạo ra từ Dụng cụ nấu thay vì nhiệt được sinh ra từ dây May-xo như bếp hồng ngoại.

1. Ưu điểm của bếp từ Nhật?

  • Hiệu suất đun nấu cao: thời gian nấu nhanh vượt trội hơn nhiều lần so với bếp gas, do đó đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian đun nấu.
  • Độ an toàn cao. Bởi vì theo nguyên lý hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ trường nên lượng nhiệt tạo ra không trực tiếp trên mặt bếp ( nhiệt bếp gas tập trung tại mặt bếp bằng lửa). khi sử dụng vì thế mà mặt bếp không quá nóng nên hạn chế được khả năng bỏng nếu chạm phải. Ngoài ra, bạn không còn lo lắng về việc cháy nổ bình gas.
  • Dễ dàng vệ sinh: Chỉ cần vải mềm để lau chùi sau khi nấu nướng, mặt bếp lại đẹp, sạch.
  • Khả năng kiểm soát, điểu khiển nhiệt độ linh hoạt: Bạn có thể kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ cùng thời gian nấu theo ý muốn bằng bảng điều khiển.
  • Độ bền cao: Nhật Bản là đất nước rất nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất đồ dùng nên sản phẩm bếp nhật bản đều có chất lượng và đảm bảo độ hoàn hảo cao trước khi được cung cấp ra thị trường. Mỗi chiếc bếp đều trải qua nhiều công đoạn kiểm tra tỉ mỉ mới được tung ra thị trường do đó giúp bếp có độ bền cao.

Bếp từ

2. Hạn chế của bếp từ?

  • Cần sử dụng nồi chuẩn từ: Do nguyên lý hoạt động của Bếp từ dựa trên nguyên lý dòng điện cảm ứng, do đó dụng cụ nấu đều cần có đáy chuẩn từ với các chất liệu dẫn từ có chứa sắt. Do đó người dùng khi muốn đun nấu nhanh và hiệu quả cần trang bị thêm bộ nồi chuẩn từ. Tuy nhiên, hiện một số bếp từ Nhật cũng đều được trang bị bếp hồng ngoại, nên người dùng có thể sử dụng một số nồi khác nồi từ như sứ, thuỷ tinh ... để đun nấu.
  • Giá thành cao hơn bếp gas:  Giá cả của bếp từ so với bếp gas có thể cao hơn nhiều, tuy nhiên chúng ta không thể phụ nhận độ an toàn và tiện lợi mà một chiếc bếp từ có thể đem lại.

3. Tư vấn chọn bếp từ Nhật

  • Chọn bếp theo xuất xứ
Bếp từ Hitachi HT-K6KBếp từ Nội địa Nhật: Là các dòng bếp từ sản xuất giành riêng cho thị trường Nhật Bản, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Nhật (Congnghenhat.com có bản hướng dẫn tiếng Việt kèm theo). Điện áp danh nghĩa: 200V
Panasonic KY-C227DBếp từ Nhật xuất khẩu: Là các dòng bếp từ sản xuất tại Nhật Bản (Made in Japan) và giành cho thị trường xuất khẩu (EU, Singapore, Việt Nam...). Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh (Congnghenhat.com có bản hướng dẫn tiếng Việt kèm theo). Điện áp danh nghĩa: 220V
  • Chọn bếp theo loại Bảng điều khiển
Bếp từ Mitsubishi CS-G32MBảng điều khiển cơ điện tử: Các dòng bếp từ Nhật có bảng điều khiển cơ điện tử có ưu điểm sử dụng đơn giản với phím thao các là các phím cơ điện tử chìm. Đây là dòng có giá thành hợp lý nhất trong các dòng bếp từ Nhật nên được các khách hàng khá ưa chuộng.
Bảng điều khiển cảm ứng: Các dòng bếp từ Nhật có bảng điều khiển cảm ứng là các dòng bếp từ Nhật cao cấp có thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên giá thành các dòng bếp từ này thường khá cao.
  • Chọn bếp theo cấu trúc thiết kế:
Dòng Kèm lò nướng: Hầu hết các dòng bếp từ nội địa Nhật đều kèm 1 lò nướng nhỏ phiá dưới giúp người dùng có thể nướng nhanh thực phẩm với những thao tác đơn giản.
Dòng không kèm lò nướng: Các dòng bếp từ Nhật xuất khẩu hoặc dòng nội địa Nhật thiết kế theo phong cách châu Âu (Euro Styler) thường không kèm lò nướng. Điều này giúp người dùng dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.

 

Congnghenhat.com - Thế giới Điện máy Nhật Bản là đơn vị chuyên Phân phối bếp từ Nhật, bếp từ nội địa Nhật với công nghệ Inverter tiết kiệm điện đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Panasonic, Hitachi, Mitsubishi... Sản phẩm được bảo hành điện tử 24 tháng. Congnghenhat.com Hỗ trợ lắp điện miễn phí tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Chúc các bạn lựa chọn được bếp từ ưng ý!