Tiger PIM-J30W là mẫu bình thủy điện không hơi cao cấp đến từ Nhật Bản, nổi bật với thiết kế hiện đại, công nghệ giữ nhiệt chân không VE tiết kiệm điện và hệ thống Steam Catcher hạn chế hơi nóng thoát ra ngoài. Sản phẩm có dung tích 3L, nhiều mức nhiệt tiện dụng, phù hợp cho gia đình, văn phòng và nhu cầu pha trà, cà phê hằng ngày.
Thông số kỹ thuật Bình thủy điện Tiger PIM-J30W
| Hãng sản xuất | Tiger |
| Màu sắc | Warm White<WW> Urban Black<KE> |
| Điện áp | 220-230V |
| Dung tích | 3 L |
| Vỏ bình | Nhựa |
| Công suất đun sôi | 682 W |
| Công suất giữ ấm | 65 W |
| Chức năng giữ nhiệt | • 70 °C • 80 °C • 90 °C • 98 °C • Chân không |
| Tính năng | • Trang bị cảm biến không hơi để phát hiện trạng thái sôi • An toàn và linh hoạt vị trí đặt với tính năng “Không Hơi” • Giữ nhiệt độ tự động ở 5 mức: 98ºC, 90ºC, 80ºC, 70ºC, chân không • Tự ngắt khi nước đạt nhiệt độ yêu cầu và chuyển sang giữ nhiệt • Tiết kiệm điện năng nhờ khả năng giữ nhiệt chân không mà không cần dùng điện • Nắp bình được thiết kế cực dày có chức năng giữ nhiệt, hạn chế tản nhiệt ra bên ngoài • Ruột bình tráng than đá chống dính • Màn hình LCD hiển thị cài đặt và nhiệt độ nước hiện tại • Màn hình hiển thị nhiệt độ, quá trình đun nước • Hiển thị lượng nước đã rót trên màn hình LCD • Theo dõi mực nước trong bình qua bảng hiển thị mực nước • Bơm điện & cơ chỉ với 1 nút nhấn • Cần gạt rót nước điện tử thiết kế rộng • “Rót nước điện tử” với 2 lựa chọn tốc độ • Rót nước Air (bơm khí) không dây • Chức năng hẹn giờ tiết kiệm điện (6–10 tiếng) • Chức năng khử Clo trong nước • Khoá an toàn • Tự ngắt khi cạn nước • Đế xoay 360° |
| Kích thước | 218 × 308 × 319 mm |
| Khối lượng | 3.6 kg |
| Sản xuất | Nhật Bản |
Thiết kế hiện đại – tinh tế
Tiger PIM-J30W được thiết kế theo ngôn ngữ tạo hình vuông vức, khỏe khoắn và hiện đại, phù hợp với không gian bếp có gu thẩm mỹ cao. Bình có hai tùy chọn màu sắc: Warm White (WW) mang vẻ tinh khôi, sáng bừng cho không gian bếp sáng màu, và Urban Black (KE) với sắc đen đô thị lịch lãm, sang trọng, dễ phối hợp với các thiết bị bếp hiện đại tông tối. Dù chọn màu nào, bình đều toát lên sự chắc chắn và tinh tế đặc trưng của thiết bị gia dụng Nhật Bản cao cấp.
Lớp vỏ nhựa bề mặt nhám được xử lý kỹ lưỡng, vừa chống bám vân tay vừa mang lại cảm giác cầm nắm chắc tay, không trơn trượt khi tay ướt. Màn hình LCD tích hợp trên bảng điều khiển hiển thị rõ ràng nhiệt độ nước hiện tại, thời gian còn lại cho đến khi sôi và lượng nước đã rót, giúp người dùng nắm bắt mọi thông tin cần thiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Công nghệ không hơi – Steam Catcher
Điểm khác biệt nổi bật nhất của Tiger PIM-J30W so với các bình thủy điện thông thường chính là công nghệ không hơi Steam Catcher – cơ chế thu hồi và tái tuần hoàn hơi nước ngay bên trong thiết bị, không để hơi nước nóng thoát ra ngoài vỏ bình trong suốt quá trình đun sôi.
Cơ chế hoạt động của Steam Catcher được thực hiện theo bốn bước liên tiếp. Đầu tiên, cảm biến không hơi tích hợp trên nắp nhanh chóng phát hiện trạng thái sôi và điều tiết nhiệt để hạn chế lượng hơi sinh ra ngay từ đầu. Hơi nước phát sinh trong quá trình đun sẽ đi vào cửa nạp hơi và được giữ lại bởi bộ phận Steam Catcher tích hợp bên trong nắp. Tại đây, hơi nước tiếp tục đi qua đường dẫn làm mát và hạ nhiệt độ xuống. Cuối cùng, hơi nước đã nguội ngưng tụ thành giọt nước và quay trở lại bình chứa theo đúng đường dẫn ban đầu.

Cấu trúc ấm VE – Giữ nhiệt chân không 2 lớp
Tiger PIM-J30W được trang bị cấu trúc ấm VE (Vacuum Electric) – bình chứa bên trong làm bằng thép không gỉ với thiết kế hai lớp chân không cao cấp, mang đến khả năng giữ nhiệt vượt trội mà phần lớn bình thủy điện thông thường không thể đạt được.
Nhờ lớp chân không cách nhiệt giữa hai thành bình, nhiệt lượng được giữ lại bên trong thay vì thất thoát ra môi trường. Ngay cả sau khi rút phích cắm, nước bên trong vẫn duy trì nhiệt độ ở mức khoảng 85°C sau 2 giờ, đủ nóng để pha trà, cà phê hay mì ăn liền mà không cần đun lại. Ở chế độ giữ ấm bình chân không, bộ đun sẽ tự động tắt sau khi nước sôi và toàn bộ việc duy trì nhiệt độ được thực hiện hoàn toàn nhờ kết cấu bình, không tiêu thụ thêm điện năng.

Chế độ giữ ấm đa cấp
Tiger PIM-J30W cung cấp tổng cộng năm chế độ giữ ấm để người dùng linh hoạt lựa chọn theo từng nhu cầu sử dụng thực tế trong ngày: 98°C, 90°C, 80°C, 70°C và chế độ giữ ấm bình chân không. Với bốn mức nhiệt độ cố định, người dùng chỉ cần nhấn nút [Temp.Set] để chuyển đổi tuần tự giữa các mức. Nước sẽ được đun đến khi sôi rồi tự động duy trì ở nhiệt độ đã chọn, phù hợp với từng loại đồ uống và mục đích khác nhau.
Nhiệt độ 98°C thích hợp để pha các loại trà cần nước thật sôi như trà đen hay trà ô long, trong khi 80°C hay 70°C lại lý tưởng hơn cho trà xanh, trà thảo mộc hoặc pha sữa bột cho trẻ nhỏ vì không làm mất đi hương vị và dưỡng chất nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Chế độ tiết kiệm năng lượng
Chế độ tiết kiệm năng lượng cho phép kiểm soát chính xác mức điện tiêu thụ trong quá trình đun nước, phù hợp với những gia đình chú trọng đến hiệu quả sử dụng điện trong dài hạn. Khi kích hoạt chế độ này bằng nút [Energy Saving Mode], quá trình đun nước sẽ dừng lại ngay khi nước đạt đến đúng nhiệt độ giữ ấm đã cài đặt thay vì tiếp tục đun đến khi sôi hoàn toàn.
Bên cạnh đó, nếu không có thao tác nào trong hơn 2 giờ, Tiger PIM-J30W sẽ tự động giảm nhiệt độ giữ ấm xuống khoảng 5°C so với mức đã cài đặt – cơ chế tiết kiệm thụ động hoạt động âm thầm mà không cần người dùng can thiệp. Khi muốn đun sôi lại hoàn toàn, chỉ cần nhấn [Re-Boil] để hủy chế độ tiết kiệm và khởi động lại quá trình đun bình thường.

Rót nước điện tử 2 tốc độ
Cần gạt phân phối nước điện tử thiết kế rộng, bố trí ngay mặt trước thân bình – dễ nhìn, dễ thao tác và thuận tiện cho cả người thuận tay trái lẫn tay phải. Chỉ cần nhấn nhẹ một ngón tay vào cần gạt, nước nóng sẽ được bơm ra tự động mà không cần nghiêng bình hay dùng lực.
Điểm nổi bật của hệ thống rót nước điện tử trên Tiger PIM-J30W là khả năng lựa chọn giữa hai tốc độ rót khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Nhấn sang phải để chọn chế độ rót nhiều – lưu lượng lớn, phù hợp khi cần lấy nhanh một lượng nước đáng kể để nấu ăn, đun súp hay chần rau. Nhấn sang trái để chuyển sang chế độ rót chậm – dòng nước nhỏ, chảy từ từ, lý tưởng cho những lúc cần kiểm soát lượng nước chính xác như pha cà phê, pha trà hay pha sữa bột.

Rót nhanh

Rót chậm
Cần gạt rót nước điện tử thiết kế rộng
Cần gạt rót nước điện tử thiết kế rộng, được bố trí tinh tế ngay mặt trước thân bình, mang lại cảm giác hiện đại và thuận tiện khi sử dụng. Thiết kế cho phép thao tác rót nước dễ dàng bằng cả tay trái lẫn tay phải, phù hợp với nhiều vị trí đặt trong bếp và giúp thao tác tự nhiên, thoải mái hơn mỗi ngày.

Hiển thị lượng nước đã rót trên màn hình LCD
Mỗi lần rót nước bằng bộ phân phối điện tử, màn hình LCD trên bảng điều khiển của Tiger PIM-J30W sẽ tự động đo và hiển thị lượng nước nóng đã rót ngay trong thời gian thực. Đây là tính năng thực dụng, giúp người dùng nắm chính xác lượng nước sử dụng mà không cần phải ước lượng bằng mắt hay chuẩn bị thêm cốc đo riêng.
Tính năng này đặc biệt hữu ích trong những tình huống cần định lượng nước cụ thể theo công thức, từ pha một ly cà phê phin đúng tỷ lệ, pha gói mì ăn liền theo vạch quy định, cho đến nấu cháo hay hầm các loại thực phẩm cần kiểm soát lượng nước đầu vào. Thay vì phải rót vào cốc đo rồi mới chuyển sang nồi, người dùng có thể rót thẳng và theo dõi con số trên màn hình để dừng đúng lúc.

Rót nước bằng khí – linh hoạt ngay cả khi không có điện
Tiger PIM-J30W được trang bị thêm bộ phân phối nước bằng khí (Air pump) hoạt động hoàn toàn độc lập với nguồn điện. Ngay cả khi đã rút phích cắm, người dùng vẫn có thể rót nước nóng ra ngoài một cách dễ dàng chỉ bằng cách ấn tay lên tấm đẩy trên nắp bình – không cần nghiêng bình, không cần điện, không cần thao tác phức tạp.
Cơ chế hoạt động đơn giản: khi ấn tấm đẩy xuống, áp suất không khí bên trong bình tăng lên và đẩy nước từ bình chứa qua vòi rót ra ngoài. Để sử dụng, chỉ cần gạt nút chặn tấm đẩy sang vị trí mở khóa, đặt bình hứng bên dưới vòi rót rồi ấn tấm đẩy từ từ và đều tay. Khi rót xong, nhả tay khỏi tấm đẩy và gạt nút chặn về vị trí khóa để đảm bảo an toàn.

Chỉ báo mực nước có đèn nền
Chỉ báo mực nước tích hợp đèn nền của Tiger PIM-J30W giúp người dùng dễ dàng quan sát lượng nước còn lại bên trong bình trong mọi điều kiện ánh sáng. Vạch chỉ báo trên thân bình được chia thành hai mốc quan trọng cần ghi nhớ: vạch “MAX” là mức nước tối đa không được vượt quá để tránh nước sôi tràn gây bỏng, và vạch “Refill” là mức báo hiệu cần bổ sung nước trước khi tiếp tục sử dụng.
Khi mực nước chạm đến vạch Refill, người dùng cần đổ thêm nước kịp thời để tránh tình trạng đun khi bình gần cạn, đồng thời đảm bảo bộ phân phối nước hoạt động ổn định và không bị hút khí vào bơm.

Hẹn giờ đun nước tiết kiệm năng lượng
Chức năng hẹn giờ tiết kiệm năng lượng cho phép cài đặt trước thời điểm bộ đun tự động tắt, giúp tối ưu hóa mức tiêu thụ điện trong những khung giờ không cần sử dụng nước nóng liên tục. Cách cài đặt rất đơn giản: nhấn nút [Timer] để chọn khoảng thời gian mong muốn, có thể điều chỉnh từ 6 đến 10 giờ với bước nhảy mỗi 1 giờ.
Sau khi đun nước xong, bình sẽ tự động giữ ấm ở nhiệt độ đã cài đặt. Khi đến giờ hẹn, bộ đun tắt hoàn toàn và nước tiếp tục được giữ ấm thụ động nhờ kết cấu bình chân không hai lớp.
An toàn với người sử dụng
Tiger PIM-J30W được trang bị nhiều tính năng an toàn giúp người dùng yên tâm sử dụng mỗi ngày. Bình có chế độ chống đun khô tự động ngắt điện khi cạn nước, khóa trẻ em vô hiệu hóa bảng điều khiển và cơ chế tự khóa cần gạt rót nước sau một thời gian không thao tác.
Bên cạnh đó, thiết kế hạn chế rò rỉ nước nóng khi nghiêng đổ cùng công nghệ không hơi Steam Catcher giúp giảm hơi nóng thoát ra ngoài, tăng độ an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi.

Hình ảnh thực tế Bình thủy điện không hơi Tiger PIM-J30W-WW (màu trắng)














































































Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.